3 bước cơ bản để lựa chọn được bàn thờ gia tiên đẹp

Việc lựa chọn bàn thờ với kiểu dáng, kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng thờ mà còn mang đến sự bình an trong ngôi nhà. http://www.pearltrees.com/martin08cain theo đó là bàn thờ phật, bàn thờ cúng ông bà tổ tiên hay bàn thờ thổ công mà gia chủ cần lựa chọn loại bàn thờ sao cho phù hợp. Hãy cùng tham khảo 3 điều quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn bàn thờ gia tiên cho gia đình dưới đây nhé:

3 điều quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn bàn thờ gia tiên

Để lựa chọn được một chiếc bàn thờ gia tiên đẹp cần phải tham khảo 3 bước cơ bản nhưng không kém phần quan trọng này:Thứ nhất: Nên xem nhu cầu xử dụng bàn thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế bàn thờ các gia đình đều muốn xử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.
Thứ hai: Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim..vv. Chất lượng gỗ thường dựa theo chi phí bạn định bỏ ra để mua bàn thờ
Thứ ba: Nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng, đồng thời nhờ cửa hàng tư vấn về loại tủ thờ, kích thước của tủ và kiểu cách của tủ và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn. Công việc này không chỉ đảm bảo chất lượng bàn thờ mà còn giúp cho chiếc bàn thờ bạn định mua sẽ luôn vừa vặn với không gian bạn sẽ đặt bàn thờ, đảm bảo kích thước sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao và tài vận tốt
Ngoài ra một điều quan trọng khi lựa chọn bàn thờ gia tiên nữa đó chính là việc xem xét đến kích thước bàn thờ sao cho phải thật phù hợp với không gian sống của gia chủ.

Lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp với không gian

Tất cả bàn thờ gia tiên hiện nay hầu hết đếu có chiều cao tiêu chuẩn nên để là 127 cm. Chiều cao này vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng (không bị cao quá).Chiều ngang 107 cm: với kích thước này bàn thờ phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu phù hợp nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
Chiền ngang 127 cm , 133 cm: cũng là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn để bàn thờ nhìn đẹp và cân đối là 61 cm hoặc 67cm. Không nên để nhỏ hơn với kích thước này vì sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không vững.
Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thươc này có thể chọn: 61cm , 67 cm, 69cm.
Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm
Kích thước cần được đo chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ. Một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng thờ đó là công ty ANAMO .Khi bạn có nhu cầu thiết kế bàn thờ các kỹ sư của chúng tôi sẽ đến tận nơi để đo kích thước không gian và tư vấn loại bàn thờ phù hợp.

Chúng tôi chắc chắn rằng gia chủ nếu nắm bắt được những quy tắc chuẩn bàn thờ gia tiên cộng với sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế chúng tôi sẽ có được một chiếc bàn thờ gia tiên đẹp và phù hợp với kích thước phù hợp với phong thủy ngôi nhà của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *